Cà phê cung cất chất chống oxy hóa hơn bất cứ loại thực phẩm nào

Theo một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Scranton, Bang Pennsylvania, (PA) trình bày tại Mỹ, trong một hội nghị chuyên đề về “Những Lợi Ích Tiềm Năng của Chất chống Oxy Hóa.”, diễn ra lúc 08:30 tại cuộc Hội thảo quốc tế lớn nhất thế giới về Hóa Học được tổ chức vào ngày 28 tháng 8 năm 2005 tại Washington, các nhà Hóa học đến từ 230 quốc gia được nghe công bố, kèm theo các tài liệu bằng văn bản, về những phát hiện mới của giáo sư tiến sĩ hóa học Joe A. Vinson thuộc Phân Viện Hóa Học, trường Đại học Scranton, bang Pennsylvania, Mỹ, cho thấy cà phê là một loại thức uống kỳ diệu.

Cà phê không chỉ giúp tâm trí sáng suốt và tăng cường năng lượng mà đây cũng là một loại thức uống thần kỳ, rất bổ ích, và lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Cà phê đứng đầu trong việc cung cấp chất chống ô-xy hóa, là chất đem đến ích lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của con người hơn bất kỳ loại thực phẩm hay rau quả nào khác trong các khẩu phần ăn hàng ngày của Người Mỹ.

Giáo sư tiến sĩ Vinson cho biết ông đã dày công nghiên cứu về trà, ca cao và các loại thực phẩm khác; cuối cùng ông cũng quyết định đầu tư để nghiên cứu về cà phê. Ông nói: “Trái với những gì bạn suy nghĩ, thực ra người ta đang nhận được các chất chống oxy hoá nhiều nhất là từ đồ uống…”


Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.